Truyền thông xã hội Dos và Don'ts tại trường đại học


Những ngày đầu tiên ở trường đại học có thể là một cơn sốt điên cuồng để thêm mọi người mới mà bạn gặp như một người bạn trên Snapchat, Instagram, Facebook, Twitter và bất kỳ mạng truyền thông xã hội nào khác mà bạn có thể nghĩ tới.

Mặc dù bạn có thể đăng cập nhật và gửi DM mỗi ngày, nhưng bạn nên nhớ rằng có lẽ bạn không cần phải chia sẻ từng khoảnh khắc trong lần thu thập thông tin đầu tiên của bạn. Cách bạn hành động và cư xử trên phương tiện truyền thông xã hội có thể có những hậu quả sâu rộng, vì vậy điều quan trọng là phải tuân theo một số quy tắc cơ bản cho những gì bạn làm và không đăng.

Nếu bạn muốn tránh một lịch sử phương tiện truyền thông xã hội quay trở lại ám ảnh bạn, hãy làm theo các phương tiện truyền thông xã hội này và không nên làm.

Xem bài viết: 9 điều cần làm khi bạn bắt đầu học đại học

Đừng: Giận dữ về ngày của bạn (đặc biệt là khi bạn cảm xúc)


Ai đó đã ném đồ giặt ướt của bạn ra khỏi máy giặt và để nó thành một đống trên sàn nhà. Hoặc có thể bạn đã không đạt được điểm cao trong bài luận bạn đã làm việc rất chăm chỉ và bạn chỉ muốn cho mọi người biết tất cả là không công bằng như thế nào .

Bất kể điều gì làm bạn thất vọng, một cơn thịnh nộ toàn diện sẽ chỉ mang lại hậu quả lâu dài tiêu cực, ngay cả khi điều đó giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong ngắn hạn.

Trước khi bạn vội vàng nhấc điện thoại lên, hãy dành chút thời gian để chắc chắn rằng bạn đang có suy nghĩ đúng đắn, sau đó tự suy nghĩ nếu điều đó thực sự cần thiết. Nếu câu trả lời là không, thì đừng đăng nó. Thế giới (và đặc biệt là internet) có quá nhiều tiêu cực, vì vậy đừng thêm vào đó!

Nên: Đăng về những điều bạn đam mê


Thật tốt khi nói về những điều thực sự khiến bạn quan tâm trên phương tiện truyền thông xã hội và thật tuyệt khi bạn có ý kiến ​​về các chủ đề - phương tiện truyền thông xã hội được thiết kế để kết nối mọi người và giúp mọi người có tiếng nói.

Tuy nhiên, chia sẻ niềm đam mê của bạn với người khác không nên trả giá bằng việc xúc phạm người khác hoặc làm tổn hại đến triển vọng việc làm trong tương lai của bạn. Đăng một bình luận tiêu cực về một nhân vật của công chúng hoặc bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi cay đắng về một cái gì đó là loại hành vi khó xóa hoàn toàn và có thể mang lại cho mọi người ấn tượng tiêu cực về bạn.

Đừng: Đăng hình ảnh hoặc video không chuyên nghiệp


Bạn có thể thực sự thích buổi tối (hơi quá điên rồ) của mình và muốn đăng một vài hình ảnh và video lên câu chuyện trên Instagram của mình để cho mọi người biết bạn đang có bao nhiêu thời gian tuyệt vời, nhưng có một số phần của một đêm mà bạn có thể không muốn ghi lại cho hậu thế.

Nhiều nhà tuyển dụng hiện đang tiến hành kiểm tra trực tuyến rộng rãi như là một phần của quy trình tuyển dụng, và điều gì đó bạn nghĩ là không quan trọng vào thời điểm đó, có thể ngăn bạn nhận được công việc mơ ước trong vài năm. Danh tiếng trực tuyến của bạn cũng quan trọng như cuộc sống thực của bạn, vì vậy nếu bạn không muốn bà của bạn nhìn thấy một cái gì đó thì có lẽ bạn không nên đăng nó.

Đừng để bị lừa và nghĩ rằng có Finsta - tài khoản Instagram 'giả mạo' nơi bạn chỉ chia sẻ hình ảnh với bạn bè thân thiết - là một cách giải quyết vấn đề này. Mặc dù nó không được kết nối với các tài khoản truyền thông xã hội thông thường của bạn, nhưng đáng chú ý là mọi người vẫn có thể chụp màn hình những hình ảnh này mà bạn không biết.

Nên: Hãy vui vẻ!


Hãy chắc chắn rằng bạn đăng ảnh và viết khiến bạn cảm thấy tốt và làm cho bạn hạnh phúc. Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội tập trung vào việc đăng những gì bạn nghĩ người khác muốn xem, hơn là những gì khiến bạn cảm thấy tốt.

Đừng: Đăng chi tiết bí mật trực tuyến

Có một lý do kẻ theo dõi truyền thông xã hội chuyên nghiệp là một điều bây giờ. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của bạn trên tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội của bạn để xem ai có thể truy cập hồ sơ của bạn, đặc biệt nếu đó là năm kể từ lần cuối bạn kiểm tra chúng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn không cung cấp số điện thoại di động hoặc địa chỉ uni mới của bạn. Thật đáng để đảm bảo rằng vị trí ngôi nhà của bạn cũng không thể nhìn thấy trong bất kỳ hình ảnh nào của bạn - thật dễ dàng để thực hiện một cách tình cờ nhưng có thể cung cấp cho bọn tội phạm thông tin quan trọng.

Nên: Theo dõi các sự kiện xảy ra xung quanh trường đại học của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các sự kiện vui vẻ đang diễn ra tại uni, đặc biệt là Facebook vì nó gợi ý các sự kiện trong khu vực của bạn mà bạn có thể quan tâm và cho bạn biết có bao nhiêu bạn bè của bạn đang diễn ra. Các câu lạc bộ và xã hội cũng sẽ thường xuyên quảng bá các sự kiện trên Instagram.

Đừng: Tin tất cả những gì bạn đọc

Thật không may, rất khó có thể một bài báo tuyên bố về việc tắm bồn với một ly rượu vang là tương đương với việc chạy trên đường 10 dặm là hợp pháp, nhiều như bạn muốn tin.

Mặc dù vậy, thật dễ dàng để chọn tin vào những điều tốt và không tin vào những điều xấu, chỉ chú ý đến thông tin phù hợp với niềm tin đã có từ trước của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một buồng tiếng vang, vì vậy hãy cố gắng dựa vào các nguồn đáng tin cậy bên ngoài phương tiện truyền thông xã hội để biết thông tin.

Nên: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khuyến khích và khen ngợi người khác

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để hỗ trợ bạn bè của bạn. Nếu gia đình hoặc bạn bè của bạn đã làm điều gì đó tuyệt vời, hãy đăng bài về nó để cho họ biết rằng bạn tự hào về họ, hoặc nhận xét về bài đăng của họ để cho họ biết rằng bạn đang tìm kiếm họ.

Đừng: Tham gia vào các cuộc tranh luận trên Twitter

Vâng, đôi khi mọi người sẽ nói điều gì đó mà bạn không đồng ý, nhưng tranh cãi với họ sẽ không giải quyết được gì. Đặc biệt là một số người dường như chỉ tồn tại để khiêu khích người lạ trên internet.

Tốt hơn hết là bạn nên tìm một người mà bạn có thể thảo luận về vấn đề này trong cuộc sống thực, nơi không ai có thể trốn đằng sau máy tính của họ.

Đăng nhận xét