Tôi vẫn có thể hạnh phúc ở trường đại học nếu tôi không uống rượu?


Nói với những người mà bạn không uống thường xuyên có thể bị bắt gặp bởi một cái nhìn trống rỗng và một nhóm người hỏi tại sao không!? Thật đúng là nhiều tương tác xã hội ở trường đại học liên quan đến rượu. Vâng, cuộc họp tại quán bar là điều thường xuyên xảy ra đối với hầu hết sinh viên và vâng, hầu như tất cả các xã hội xã hội đại học đều liên quan đến một số hình thức uống rượu. Tại trường đại học, đặc biệt là trong tuần lễ dành cho sinh viên năm nhất, thậm chí có vẻ như bạn gần như sẽ uống - nhưng bất chấp tất cả những điều này, bạn vẫn có thể thưởng thức trường đại học nếu bạn không uống rượu?

Cá nhân tôi đã được một công ty tư vấn du học tốt khuyên rằng không nên uống rượu tuy nhiên tôi đã uống rượu ở trường đại học và ở trường đại học của tôi, phần lớn những người tôi biết cũng uống rượu. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả mọi người - cũng có nhiều người không uống. Trên thực tế, một bài báo từ NHS vào cuối năm ngoái tuyên bố rằng lượng người trẻ đang uống đang giảm dần theo thời gian.

Uống rượu sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của bạn?

Không uống rượu ở trường đại học đôi khi có thể cảm thấy rất khó xử. Với rất nhiều sự kiện xã hội dựa trên việc uống quá nhiều, thật khó để không cảm thấy bị bỏ rơi nếu bạn không uống.

Nhưng uống rượu sẽ không ảnh hưởng đến đời sống xã hội của bạn? Câu trả lời cho điều này là có và không. Nó thực sự phụ thuộc vào việc bạn có cảm thấy thoải mái khi ở cạnh những người đang uống khi bạn không. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi đến câu lạc bộ và quán bar tỉnh táo khi mọi người uống thì tất nhiên đây là một lựa chọn, nhưng nếu điều đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì bạn cũng có thể muốn kết bạn với những người cũng không uống.

Tôi đã hỏi bạn tôi, Aima, người không uống do tôn giáo của cô ấy, liệu cô ấy có cảm thấy như không uống hạn chế đời sống xã hội của mình ở trường đại học không. Cô ấy nói, tôi nghĩ rằng hầu hết những người tôi giao tiếp vào buổi tối là những người không uống rượu hoặc những người biết tôi sẽ không thoải mái với đồ uống xung quanh tôi, vì vậy đó không phải là vấn đề đối với tôi. Giáo dục

Khi tôi nói với Aima về điều này, tôi nhận ra rằng không chỉ một lần trong tình bạn bốn năm của chúng tôi, chúng tôi đã từng thảo luận về việc cô ấy không uống rượu. Khi chúng tôi đi chơi cùng nhau, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi sẽ chỉ thực hiện một hoạt động không phụ thuộc vào việc uống rượu, như đi ăn tối, uống cà phê hoặc xem phim. Việc một người trong chúng ta uống rượu và người kia không bao giờ thực sự là một nhân tố trong tình bạn của chúng ta.

Bạn vẫn có thể đi chơi đêm và nếu vậy, bạn uống gì?

Từ kinh nghiệm của tôi, những người bạn của tôi, những người không uống rượu có xu hướng, nói chung, không đi đến các câu lạc bộ đêm và quán bar như những người thường xuyên uống rượu. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể có một đêm tuyệt vời mà không uống rượu - và rất nhiều người làm điều đó.

Đối với những người muốn ra ngoài vào ban đêm nhưng không thích ý tưởng tiêu thụ một lượng rượu điên cuồng, có rất nhiều lựa chọn thay thế có sẵn, và rất nhiều đồ uống không cồn bạn có thể đặt hàng tại các quán bar và câu lạc bộ nếu bạn muốn (mà cũng sẽ rẻ hơn đáng kể). Cuối cùng, điều đó thực sự phụ thuộc vào bạn để quyết định những gì bạn cảm thấy thoải mái.

Đồ uống năng lượng là một chất thay thế phổ biến cho rượu, vì chúng có thể giúp cung cấp cho bạn mức năng lượng cao của người đã uống nhiều rượu, không bị nôn nao (mặc dù chúng có tác dụng phụ tiêu cực riêng). Trên thực tế, tôi đã từng thử làm điều này trước khi đi chơi đêm thay vì uống rượu và những người nóng nảy từ chối cho tôi vào vì họ nghĩ rằng tôi uống quá nhiều - hóa ra nước tăng lực có thể khiến bạn rất cuồng nhiệt!

Ngoài ra, nhiều thương hiệu lớn hiện đã bắt đầu tạo ra các phiên bản không cồn của đồ uống có cồn phổ biến của họ, do tập trung vào sức khỏe mới. Ngoài ra còn có các phiên bản không cồn của các loại cocktail có sẵn trong hầu hết các quán bar, chúng cũng ngon (nếu không tốt hơn) như các loại rượu.

Xem thêm bài viết: 9 Điều cần làm khi bắt đầu đại học

Tôi vẫn có thể tham gia với các xã hội đại học?

Tất nhiên! Có rất nhiều xã hội để lựa chọn và mặc dù một số xã hội sẽ tập trung nhiều đồ uống hơn những xã hội khác, hoạt động chính sẽ không chỉ xoay quanh việc uống rượu (ngoại trừ xã ​​hội cocktail tất nhiên - và đó là điều ở một số trường đại học.)

Thường có một nhận thức rằng các xã hội thể thao tập trung xung quanh văn hóa uống rượu. Mặc dù điều này có thể đúng trong một số trường hợp, nhưng việc đào tạo thể thao thực tế sẽ không như vậy, và nhiều trường đại học hiện nay khẳng định rằng tất cả các xã hội đều thực hiện ít nhất một xã hội không liên quan đến uống rượu mỗi năm. Trường đại học của bạn cũng có thể cung cấp một xã hội đặc biệt cho những người không uống rượu, đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người có cùng sở thích khác, những người có cùng hoàn cảnh như bạn.

Vì vậy, có thể thưởng thức đại học mà không có rượu?

Cuối cùng, theo tôi, có, nó hoàn toàn có thể. Trải nghiệm ở trường đại học đối với người không uống có thể rất khác với người không uống, nhưng việc đó tốt hơn hay tồi tệ hơn hoàn toàn phụ thuộc vào trải nghiệm của từng người.

Trong khi văn hóa uống rượu, đối với nhiều người, một phần lớn của uni, nó chỉ thực sự là cuộc sống về đêm mà bạn có thể nhận thấy nó. Trong ngày sẽ có vô số sự kiện mà rượu không đóng vai trò gì.

Tôi cũng nghĩ rằng đáng chú ý là lượng người uống rượu và số lượng người đến hộp đêm có xu hướng giảm đáng kể sau năm đầu tiên, hoặc thậm chí sau nhiệm kỳ đầu tiên khi mọi người bắt đầu bị mắc kẹt trong công việc và các kỳ thi, vì vậy trước khi bạn biết nó, nhiều người bạn của bạn sẽ thích một đêm yên tĩnh hơn là một đêm hoang dã.

Đăng nhận xét