Tại sao các Hội tôi tham gia Xác định Kinh nghiệm Đại học của tôi


Tôi không nghĩ mình là người đầu tiên nói rằng trải nghiệm ở trường đại học của tôi trở nên thú vị hơn nhiều bởi các xã hội khác nhau mà tôi tham gia. Tôi thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng những điều tôi có được từ các xã hội này gần như ngang bằng với những gì tôi có được từ bằng cấp kinh tế của mình. Các xã hội mà tôi là một phần, đặc biệt là xã hội đấu kiếm, thực sự giúp tôi phát triển cá nhân ở trường đại học và tôi tốt nghiệp với sự tự tin hơn rất nhiều và kiến ​​thức rằng nếu tôi làm việc chăm chỉ ở một cái gì đó, và nó xứng đáng với những chi phí du học mà tôi bỏ ra

Từ chối xã hội trong năm đầu tiên

Năm đầu tiên của tôi không như tôi mong muốn. Khi tôi cố gắng hết sức (và thất bại) để hòa nhập với nhóm trong căn hộ mà tôi được giao, tôi cảm thấy cô đơn đúng mức lần đầu tiên trong đời. Được bao quanh bởi một nhóm bạn thân ở trường, những người hiện đã di chuyển khắp đất nước và dường như có rất nhiều bạn mới ở các trường đại học khác nhau của họ, tôi ghét rằng bây giờ tôi cảm thấy mình không có ai có thể tâm sự.

Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình nên tham gia một xã hội đại học. Vài tuần đầu tiên của năm đầu tiên khiến tôi cảm thấy thờ ơ và cô lập và ý nghĩ thử một thứ gì đó và thất bại với nó là điều mà tôi không thể chịu đựng được vào lúc đó. Đến lúc suy nghĩ của tôi tốt hơn thì cảm thấy quá muộn để tham gia.

Đẩy bản thân ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Vào thời điểm năm thứ hai đến, đầu tôi ở một nơi tốt hơn nhiều và tôi có một nhóm nhỏ những người bạn thân mà tôi sống cùng. Tôi đã quyết tâm ra ngoài và tham gia càng nhiều xã hội càng tốt để bù đắp cho những gì tôi đã bỏ lỡ trong năm thứ hai. Tôi đã đăng ký cho tất cả mọi thứ đi; kickboxing, bắn cung, đấu kiếm, ngôn ngữ ký hiệu, bóng rổ, nhiếp ảnh, báo sinh viên. Tôi đã đi đến tất cả các phiên họp nhanh hơn (đôi khi với bạn bè, đôi khi một mình) và cuối cùng gắn bó với hàng rào, ngôn ngữ ký hiệu và tờ báo sinh viên.

Trước buổi tập đấu kiếm, tôi nhớ đứng im lặng bên ngoài phòng với tất cả những người mới khác, tự hỏi liệu tôi có nên đến lớp tập thể dục tối hôm đó không vì tôi quá lo lắng khi nói chuyện với bất kỳ ai. Tôi rất vui vì tôi đã không làm thế. Quyết định rằng tôi chỉ cần nuốt trôi thần kinh của mình, tôi tự mình bước đến một cô gái khác và tự giới thiệu. Cô ấy cuối cùng đã trở thành một trong những người bạn tốt nhất của tôi.

Hóa ra rất nhiều người cảm thấy như tôi đã cảm nhận, và ngày càng có nhiều người bắt đầu tham gia vào cuộc trò chuyện của chúng tôi, cảm ơn vì ai đó đã phá vỡ lớp băng và bắt đầu nói chuyện. Trước khi chúng tôi biết điều đó, chúng tôi đã thành lập một nhóm nhỏ. Buổi học thật sự rất vui và tôi không thể tin mọi người thân thiện như thế nào. Tôi thích cách họ thừa nhận ngay từ đầu rằng thật tốt nếu bạn chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này trước đây.

Tôi đã tìm thấy một mô hình tương tự với tất cả các phiên họp nhanh hơn mà tôi tham dự sau đó, và tôi càng đẩy mình ra khỏi vùng thoải mái của mình, tôi càng cảm thấy tự tin hơn và càng có nhiều bạn bè.

> Xem thêm: Tôi vẫn có thể hạnh phúc ở trường đại học nếu tôi không uống rượu?

Những gì tôi đã đạt được từ các xã hội mà tôi tham gia

Một số xã hội tôi yêu thích từ đầu. Ví dụ, tờ báo sinh viên khuyến khích và phát triển niềm đam mê viết lách của tôi và xã hội ngôn ngữ ký hiệu đã dạy tôi một kỹ năng hoàn toàn mới và giúp tôi kết bạn với một số người bạn mới tuyệt vời.

Đấu kiếm là khác nhau. Tôi thấy khía cạnh thể thao của nó khá nhàm chán khi bắt đầu, nhưng tôi ở lại vì mọi người. Chúng tôi đã đến quán bar của trường đại học để ăn và uống sau mỗi buổi học và trước khi tôi biết điều đó, tôi có một nhóm bạn hoàn toàn mới, những người hoàn toàn khác biệt với nhau. Tôi đã gặp bạn trai bây giờ của tôi ở đó, cũng như người bạn tốt mà tôi hiện đang chia sẻ căn hộ kể từ khi tốt nghiệp. Tôi đã kết bạn với mọi người trong khóa học của mình, với những người hàng xóm sống cách đó vài cửa và với những người làm việc trong quán cà phê của trường đại học (cà phê miễn phí = một chiến thắng trong mắt tôi.) Xã hội thật tuyệt - Tôi nhớ rõ một nơi mà tất cả chúng ta đều mặc quần áo trở thành cướp biển và bị đuổi khỏi một câu lạc bộ vì có một cuộc đấu kiếm trong một câu lạc bộ.

Chỉ sau đó, tôi đã thử các khía cạnh khác nhau của môn thể thao này và tìm thấy một phần của nó mà tôi thực sự yêu thích; kẻ phá hoại. Tôi đã ném mình vào khía cạnh thể thao của môn đấu kiếm (tất nhiên không phải theo nghĩa đen, vì ném mình vào một loạt kiếm có lẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời). Khi tôi tiến bộ, những cơ hội mới nảy sinh; cơ hội để cạnh tranh với các đội từ các trường đại học khác, cạnh tranh trong đội ngũ, trở thành nhân viên phúc lợi cho xã hội đại học và thậm chí học lái xe buýt nhỏ! Tôi cũng có được sự tự tin về kiến ​​thức rằng đây là điều tôi đã thực sự làm việc và tôi giỏi về nó. Vâng, tôi đã phạm sai lầm, nhưng tôi cũng học hỏi và cải thiện từ chúng. Tôi yêu cuối cùng cảm thấy một phần của một cái gì đó.
Làm thế nào nó giúp kể từ khi tốt nghiệp

Yếu tố làm việc nhóm của các xã hội là điều mà tôi thấy rất hữu ích khi tham gia các cuộc phỏng vấn trong tương lai, bởi vì đó cuối cùng là những gì xã hội, đặc biệt là thể thao, dạy cho bạn; Làm thế nào để làm việc tốt trong một nhóm. Nhà tuyển dụng cũng muốn thấy một cái gì đó thêm vào CV của bạn bên cạnh trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn - nó thực sự có thể giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác.

Trở thành một phần của xã hội đại học cũng có thể dạy bạn rất nhiều về việc quản lý khối lượng công việc của bạn. Ví dụ, trong khi tôi ở trong đội, tôi đã đấu kiếm ba lần một tuần, điều đó thực sự có nghĩa là điều quan trọng đối với tôi khi lập kế hoạch cho khóa học và công việc khác của trường đại học và ưu tiên thời gian của tôi. Vị trí ủy ban cũng có thể trông tuyệt vời trên CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn, vì chúng là bằng chứng cho thấy bạn có thể xử lý trách nhiệm.

Vì vậy, xã hội có đáng nỗ lực?

Cho dù bạn bắt đầu học đại học sớm hay là một sinh viên hiện tại, tôi không thể khuyên bạn nên thử sức với các xã hội đại học. Ngay cả khi bạn không biết chính xác những gì bạn muốn làm, thì chắc chắn nên thử một vài - hầu hết các xã hội đại học cung cấp các phiên làm việc miễn phí trong tuần đầu tiên. Nó giống như câu nói đi; bạn sẽ không biết cho đến khi bạn cố gắng! Không có gì nhiều để mất và rất nhiều thứ để đạt được.

Đăng nhận xét