Sáu cuốn tiểu thuyết cổ điển sẽ giúp bạn học được những điều mà bạn không nhận ra


Nếu bạn đang tìm kiếm để đọc một số tác phẩm kinh điển trong mùa hè này, bạn có thể tự hỏi nơi trên trái đất để bắt đầu và làm thế nào bạn có thể có thể liên hệ với họ trong 21 st thế kỷ. Chúng tôi đã chọn ra một lựa chọn yêu thích của chúng tôi, cũng như những gì họ có thể dạy cho bạn về cuộc sống sinh viên trong thời hiện đại.

Tự hào và định kiến của Jane Austen

Đối với những người không quen thuộc với nó, Pride and Prejudice được xuất bản vào năm 1813 và nói về Elizabeth 'Lizzie' Bennet, người gặp ông Darcy kiêu hãnh và ngay lập tức không thích ông. Cuốn tiểu thuyết kể về sự phát triển nhân vật của Lizzie và Mr Darcy khi họ học cách chinh phục cả niềm tự hào và định kiến ​​của họ.
Bạn có thể học được gì từ nó?

Bạn có thể biết ít nhất một vài điều về Pride and Prejudice , cho dù điều này chủ yếu là do bản chuyển thể của BBC có sự tham gia của Colin Firth hoặc nếu bạn phải đọc nó ở trường. Dù bằng cách nào cuốn tiểu thuyết chắc chắn là đáng đọc khác, như có chứa một số bài học cuộc sống tuyệt vời mà còn có liên quan đến cuộc sống sinh viên trong vòng 21 st thế kỷ.

Tầm quan trọng của việc đứng lên cho những gì bạn tin tưởng và cố gắng không lo lắng quá nhiều về những gì mọi người nghĩ về bạn . Lizzie Bennet luôn đứng lên vì những gì cô nghĩ là đúng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là từ chối tuân theo những kỳ vọng của xã hội về cô ; "Tôi chỉ quyết tâm hành động theo cách đó, theo ý kiến ​​riêng của tôi, sẽ tạo thành hạnh phúc của tôi, mà không liên quan đến bạn, hoặc bất kỳ người nào hoàn toàn không liên quan đến tôi." Tại uni, lấy một lá ra khỏi cuốn sách của Lizzie Bennett và nói lên ý kiến ​​của bạn - có thể tham gia một xã hội với những người cùng chí hướng hoặc viết cho tờ báo của trường đại học.

Đừng để định kiến ​​che mờ phán xét của bạn về ai đó và ghi nhớ - ấn tượng đầu tiên không phải lúc nào cũng đúng. Cả ông Darcy và Elizabeth đều phải học cách vượt qua định kiến ​​của họ về nhau. Nếu bạn bắt đầu học đại học năm nay, hãy nhớ làm quen với ai đó trước khi bạn phán xét họ, hoặc bạn có thể đánh mất một tình bạn tuyệt vời.

1984 bởi George Orwell

Cuốn tiểu thuyết ngu ngốc về đêm của Orwell được viết vào năm 1949 và lấy bối cảnh vào tương lai gần năm 1984. Trong tiểu thuyết, 'Airstrip One' của Anh nằm dưới chế độ độc tài nghiêm ngặt của 'The Party', do Big Brother bí ẩn và được kiểm tra bởi Nghĩ cảnh sát, người bức hại tư duy độc lập. Ở mọi nơi và mọi thứ trên thế giới đều được kiểm soát bởi nhà nước. Nhân vật chính, Winston Smith, là một công nhân có vẻ tận tụy, cố gắng nổi loạn.
Bạn có thể học được gì từ nó?

Đã có nhiều bài báo viết so sánh năm 1984 của Orwell với hiện tại của chúng tôi. Cuốn tiểu thuyết hoàn toàn chính xác theo cách nó dự đoán sự kết thúc của quyền riêng tư - dữ liệu ngày nay được thu thập từ tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng tôi và phương tiện truyền thông xã hội giúp người khác nhìn thấy mọi di chuyển của chúng tôi dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy những bài học nào chúng ta có thể học được trong năm 2019 từ bộ phim kinh dị lạnh lùng này?

Hỏi tất cả mọi thứ bạn không hiểu và đặt nhiều câu hỏi . Trong thế giới năm 1984 của Orwell , việc đặt câu hỏi cho hệ thống không phải là một lựa chọn và bạn phải làm chính xác những gì nhà nước nói với bạn. May mắn cho chúng tôi, đây không phải là thực tế và các câu hỏi thường được khuyến khích (đặc biệt là tại uni) vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hỏi họ! Đặt câu hỏi sẽ giúp bạn học nhanh hơn và hiểu nhiều hơn, đặc biệt là trong suốt bằng cấp của bạn.

Chính trị là quan trọng và ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn, ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó . Cuốn tiểu thuyết của Orwell cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc và đáng sợ về những gì có thể xảy ra nếu quyền lực chính trị rơi vào tay kẻ xấu. May mắn thay, hôm nay, chúng tôi có tiếng nói về những gì xảy ra trong chính phủ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn luôn theo dõi những gì đang xảy ra và bỏ phiếu khi đến lúc. Luôn cập nhật với các vấn đề hiện tại cũng có khả năng giúp ồ ạt với bằng cấp của bạn, đặc biệt nếu bạn học một môn khoa học xã hội như Kinh tế, Quan hệ quốc tế, v.v.

Bức tranh Dorian Gray của Oscar Wilde

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất của Oscar Wilde là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn yêu thích một chút hài hước đen tối. Cuốn tiểu thuyết (thẳng thắn tuyệt vời) này là câu chuyện về một chàng trai trẻ hấp dẫn tuyệt vời, sau khi được vẽ chân dung, đánh đổi linh hồn của mình để có cơ hội trẻ trung và xinh đẹp mãi mãi, trong khi bức tranh về anh ta già đi và xám xịt.
Bạn có thể học được gì từ nó?

Được cho là gây sốc tại thời điểm xuất bản và bị nhiều người xa lánh vì những ý tưởng gây tranh cãi, Bức tranh của Dorian Gray chắc chắn đáng để đọc. Với đầy sự dí dỏm khét tiếng của Wilde, cuốn tiểu thuyết có liên quan hơn bao giờ hết, vào thời điểm mà phương tiện truyền thông xã hội có tất cả chúng ta sống hai mặt.

Ngừng tập trung quá nhiều vào sự xuất hiện của bạn. Dorian Gray càng ngày càng cay đắng và bất hạnh khi anh tập trung nhiều hơn vào ngoại hình của mình và ít trở thành một người tốt. Trong 21 st thế kỷ chúng ta có thể dịch này đến thời điểm chúng ta dành để hoàn thiện cuộc sống của chúng ta trên phương tiện truyền thông xã hội; cho dù đó là dành hàng giờ để có được bức ảnh hoàn hảo cho Instagram hoặc nói với người lạ mọi chi tiết về cuộc sống của chúng tôi trên Twitter - sự phù phiếm là một chủ đề có liên quan hơn bao giờ hết. Thật dễ dàng để bị cuốn vào tất cả những điều này, vì vậy hãy học cách dành thời gian ra khỏi phương tiện truyền thông xã hội và tập trung vào mối quan hệ của bạn với những người xung quanh.

Gatsby vĩ đại của F. Scott Fitzgerald

The Great Gatsby một lần nữa là một cuốn sách mà bạn có thể đã nghe nói đến; câu chuyện về Jay Gatsby, và cuộc tìm kiếm cả đời của anh ta để giành lại tình cảm của mối tình đầu (hiện đã kết hôn) của anh ta, Daisy Buchanan, được kể qua con mắt của người hàng xóm của Gatsby, Nick Carraway. Lấy bối cảnh vào năm 1922 và được viết bởi F. Scott Fitzgerald nổi tiếng thế giới vào giữa những năm hai mươi, cuốn tiểu thuyết này đưa ra một cái nhìn sâu sắc hiếm hoi về cuộc sống xa hoa (và thường là bi thảm) của các cá nhân trong Roenty Twenties.
Bạn có thể học được gì từ nó?

'Nhưng làm thế nào một cuốn tiểu thuyết vào năm 1922 vẫn có thể liên quan đến tôi ngày hôm nay?' Tôi nghe bạn hỏi. Chà, cuốn sách này không chỉ cực kỳ thú vị, với ngôn ngữ hoa mỹ của Fitzgerald đưa bạn quay ngược thời gian, mà nó còn mang đến một cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về bản chất con người.

Cố gắng quá mức để trở thành một người mà bạn không phù hợp rất có thể sẽ không khiến bạn hạnh phúc lâu dài và có lẽ điều đó sẽ không khiến mọi người thích bạn hơn . Những người xung quanh Gatsby chỉ đến thăm những bữa tiệc xa hoa và rượu miễn phí của anh ta, và khi bữa tiệc kết thúc, chúng ta sớm biết rằng Gatsby không có ai thực sự quan tâm đến anh ta. Dịch điều này sang cuộc sống sinh viên, điều quan trọng là chính bạn, và đừng cố gắng hành động như một người khác để khiến mọi người thích bạn - bạn sẽ không thể giữ điều đó mãi mãi và điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của bạn.

Đừng chỉ dựa vào người khác vì hạnh phúc của bạn. Trong tiểu thuyết Gatsby dựa trên niềm hạnh phúc của anh ấy về việc đưa Daisy trở lại, và cuộc sống của anh ấy xoay quanh nó. Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này không làm anh ta hạnh phúc, và điều tương tự cũng xảy ra với cuộc sống thực. Dựa quá nhiều vào người khác vì hạnh phúc của bạn sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy đau khổ về lâu dài.

Một chiếc đồng hồ màu cam của Anthony Burgess

A Clockwork Orange là một tiểu thuyết hài đen đen châm biếm, lấy bối cảnh trong tương lai gần. Cuốn tiểu thuyết kể về thiếu niên Alex và đồng bọn, người thực hiện hành vi bạo lực cực đoan trong một xã hội đang cố gắng cải tổ anh ta. Alex thuật lại cuốn tiểu thuyết và thảo luận về hậu quả mà những quyết định của anh ta đã có trong suốt cuộc đời. Cuốn tiểu thuyết khiến người đọc đặt ra câu hỏi đầy thách thức là liệu tốt hơn là chọn xấu hơn là điều kiện để trở nên tốt.
Bạn có thể học được gì từ nó?

Không có điều gì là tốt hay xấu cả. Nếu có bất cứ điều gì cuốn sách này dạy chúng ta, thì đó là đạo đức rất phức tạp. Khi bắt đầu tiểu thuyết, người đọc thực sự không thích Alex và những điều khủng khiếp mà anh ta làm, và cuối cùng, chúng tôi là loại rễ cho anh ta. Con người thật kỳ lạ và phức tạp và thường khó hiểu. Điều quan trọng là phải nhớ điều đó, và luôn cố gắng nhìn thấy cả hai mặt của câu chuyện.

The Catch in the Rye của JD Salinger

The Catch in the Rye là một cuốn sách cực kỳ hài hước, được nhồi nhét đầy sự hài hước rất gượng gạo. Nó kể về cuộc đời của Holden Caulfield mười sáu tuổi đến từ New York, người quyết định rời trường dự bị Pennsylvania và khám phá thành phố New York trong vài ngày, gặp một số nhân vật rất kỳ lạ trên đường đi. Đó là một câu chuyện về tuổi của nỗi nhớ về quá khứ, sợ hãi về những điều chưa biết và chấp nhận thay đổi không thể tránh khỏi.
Bạn có thể học được gì từ nó?

Điều này giống như marmite: bạn có thể yêu nó hoặc bạn ghét nó. Dù bằng cách nào, có một số bài học bạn có thể học được từ cuốn sách này.

Mọi người đều gặp phải vấn đề và phàn nàn mọi lúc sẽ không giải quyết được chúng. Nhân vật chính của Salinger, Holden, thích phàn nàn về mọi thứ và mọi người trong cuộc đời anh, và kết quả là (được gọi là đúng) một trong những người kể chuyện khó chịu nhất từng tồn tại trong Văn học. Đừng là người đó.

Đừng sợ thay đổi. Holden cố gắng chạy trốn khỏi tuổi trưởng thành và sợ hãi sự thay đổi. Anh ta trở nên gắn bó với bảo tàng vì đó là điều duy nhất không thay đổi trong cuộc đời anh ta, nhưng anh ta sớm biết rằng sự thay đổi là không thể tránh khỏi, và thật tốt khi thừa nhận đó là một điều tích cực. Điều này rất quan trọng để nhớ khi bạn trải qua uni, vì rất có thể bạn sẽ trải nghiệm rất nhiều thay đổi trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn.

Đăng nhận xét