Cách cải thiện quản lý thời gian của bạn


Trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện giữa các sinh viên của tôi, tôi đã học được gần 59 phần trăm trong số họ phải đối mặt với những thách thức và khó khăn trong việc quản lý thời gian. Sau khi quan sát sinh viên và phiên dịch viên trẻ trong lớp, tôi đã phát triển công thức rất riêng của mình về cách tiếp cận quản lý thời gian bằng cách sử dụng kết hợp các công cụ và chiến lược.

Nếu đây là điều bạn đang vật lộn với, bảy mẹo quản lý thời gian này sẽ giúp ích.

Xem bài viết: Giảm giá sinh viên ở Anh

Cá nhân hóa cách tiếp cận của bạn

Có hàng tá cuốn sách về quản lý thời gian hiệu quả, thúc đẩy hàng tá phương pháp tiếp cận mỗi công bố là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bạn phát triển phương pháp cá nhân hóa của riêng mình để quản lý thời gian.

Cách tiếp cận này phải phù hợp với tính cách, mục tiêu nghề nghiệp và lối sống của bạn. Khi bạn đã có kế hoạch, hãy viết nó ra bằng văn bản để bạn có nhiều khả năng bám sát kế hoạch đó.

Ưu tiên các mục tiêu của bạn một cách chiến lược

Khái niệm thiết lập các ưu tiên ngắn hạn, trung hạn và dài hạn không phải là mới, vì nhiều chuyên gia quản lý hàng đầu dạy thiết lập và quản lý các ưu tiên theo thời gian.

Thách thức chính là làm thế nào để xác định các ưu tiên của bạn một cách khôn ngoan. Nhiều thập kỷ làm việc của tôi với sinh viên và doanh nhân trẻ xác nhận tầm quan trọng của các bài tập động não (một mình hoặc với một người bạn hoặc đồng nghiệp).

Một bài tập có thể giúp là xác định khoảng 20 ưu tiên, viết chúng lên các ghi chú dán màu riêng biệt và sắp xếp chúng thành một kim tự tháp ưu tiên trên tường, đặt ba ưu tiên quan trọng nhất lên hàng đầu.

Xem thêm: Tại sao các Hội tôi tham gia Xác định Kinh nghiệm Đại học của tôi

Lập kế hoạch khôn ngoan và phân chia khối lượng công việc của bạn thành các khoảng thời gian nhỏ

Trong kỷ nguyên hiện đại của đa nhiệm, có thể rất khó tập trung vào các ưu tiên của bạn. Với suy nghĩ này, hãy thử tiếp cận chiến lược quản lý thời gian của bạn như thể bạn đang xây dựng một pháo đài bằng những viên gạch thời gian nhỏ nhưng chắc chắn, phân bổ thời gian 20 phút cho những ưu tiên rất cụ thể.

Chia một ngày làm việc thành các khoảng thời gian 20 phút làm việc chuyên sâu cho phép bạn giải quyết gần 20 dự án mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn đặt hẹn giờ để kỷ luật bản thân và loại bỏ phiền nhiễu.

Ủy thác một số trách nhiệm

Xóa bỏ trách nhiệm với người khác không phải là một ý tưởng mới, nhưng thách thức chính là giao phó một cách khôn ngoan và chọn người phù hợp - và không phải là những người hoàn toàn xa lạ.

Hầu hết các nghiên cứu trường hợp thành công, như công việc của Steve Jobs, cho thấy các nhà quản lý thời gian thành công tìm thấy những người cùng chí hướng. Họ xây dựng các nhóm mới mà họ giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu của mình hoặc họ thiết lập các kết nối được cá nhân hóa với những người họ làm việc cùng và với người mà họ ủy quyền. Điều này lần lượt tạo ra sức mạnh tổng hợp và hiệu ứng tăng gấp ba.

Rèn luyện bản thân để trở thành một CEO

Các CEO thành công rất khác nhau trong việc hoạch định chiến lược và ưu tiên cho người khác, và họ thường là người giỏi nhất khi quản lý thời gian hiệu quả.

Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể học được từ những nghiên cứu này tập trung vào một công thức quan trọng: khả năng tưởng tượng tâm lý và rèn luyện bản thân bạn như một CEO thông qua thiền định hoặc các bài tập tinh thần (ít nhất 20 phút hai lần một tuần).

Thiền và phát triển trí tuệ cảm xúc (xử lý chiến lược với cảm xúc và giao tiếp cảm xúc) có thể giúp bạn tiếp tục tập trung vào việc quản lý hiệu quả thời gian của mình.

Số hóa quản lý thời gian của bạn

Nghịch lý là trong thời đại của các tiện ích và ứng dụng, không dễ để xác định thiết bị hoặc ứng dụng phù hợp để quản lý thời gian hiệu quả chỉ vì có rất nhiều trong số chúng.

Do đó, không nhiều người sử dụng các ứng dụng này thường xuyên. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh giữa các sinh viên và giảng viên tại Al Farabi KazNU và gần 58 phần trăm cho biết họ không sử dụng bất kỳ công nghệ nào để giúp quản lý thời gian của họ.

Lời khuyên của tôi là số hóa quản lý thời gian của bạn - nhưng hãy thực hiện nó một cách thông minh theo nhu cầu cá nhân, lối sống và kỹ năng công nghệ của bạn. Dành ít nhất 20 phút hai lần một tuần để thử các ứng dụng mới hoặc thử nghiệm các tiện ích của bạn, cho đến khi bạn hài lòng và tìm thấy một thói quen phù hợp với mình.

Sửa đổi phương pháp quản lý thời gian của bạn thường xuyên

Các ưu tiên của chúng tôi và khối lượng công việc của chúng tôi luôn ở trong tình trạng thay đổi liên tục. Do đó, tôi đề nghị các sinh viên của mình ngồi xuống thường xuyên (ít nhất hai lần một học kỳ) và sửa đổi chiến lược của họ để quản lý thời gian bằng cách loại bỏ và từ bỏ những thứ không hoạt động và cải thiện những gì đang hoạt động tốt.

Đăng nhận xét