9 điều cần làm khi bạn bắt đầu học đại học


Bạn sắp bắt đầu học đại học hay đi du học, bạn đã hoàn thành việc đóng gói của mình và bạn đã sẵn sàng để đi! Khi bạn lần đầu tiên đến uni, tuần của Freshers dường như trôi qua trong một vệt mờ đầy phấn khích và trước khi bạn biết điều đó bạn sẽ trở lại với thực tế, mong muốn bạn đã chuẩn bị thêm một chút để bắt đầu học đại học thực tế.
Đây không phải là trường hợp. Dưới đây là một số điều thiết thực cần làm khi bạn bắt đầu uni có vẻ không quan trọng ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ đánh giá cao sau này khi bạn cần chúng.

1. Sắp xếp tất cả các tài liệu trước khi rời đi cho uni

Vào ngày đầu tiên của bạn, chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu tham gia vào một dòng sinh viên đang chờ để sắp xếp ID sinh viên của họ. Khi đứng trong hàng này, có lẽ bạn sẽ thấy một vài học sinh đứng bên cạnh, tuyệt vọng tìm kiếm thứ gì đó trong năm cái túi lớn của họ, với bố mẹ đứng cạnh họ trông rất cáu kỉnh. Đây nhiều khả năng là những người đã quên một hình thức quan trọng hoặc một mảnh ID có liên quan mà họ được yêu cầu mang theo cho ngày đầu tiên.

Đừng như những người này! Trước khi bạn khởi hành vào buổi sáng của ngày đầu tiên, hãy đảm bảo bạn đã điền vào tất cả các biểu mẫu bạn đã được gửi bởi uni và có ID bạn được yêu cầu cung cấp. Ngày đầu tiên của bạn sẽ đủ căng thẳng như vậy.

ID sinh viên của bạn sẽ là chìa khóa của bạn để truy cập vào các tòa nhà đại học, danh tính của bạn trong khuôn viên trường và trong một số trường hợp sẽ là thẻ tập thể dục và thậm chí là chìa khóa nhà của bạn. Về cơ bản, nó khá quan trọng!

2. Đi tham quan thư việnĐi tham quan thư viện là kiểu mà bạn có thể sẽ gặp phải vào một lúc nào đó và cuối cùng hoàn toàn quên mất. Điều này chủ yếu là vì có rất nhiều điều thú vị bạn có thể làm khi bạn bắt đầu học đại học và, thành thật mà nói, một chuyến tham quan thư viện không bao giờ đứng đầu danh sách đó.

Các chuyến tham quan thư viện về cơ bản mang đến cho bạn cảm ứng chung về các cơ sở và dịch vụ do thư viện cung cấp khi bạn bắt đầu học đại học. Chúng tôi có thể đánh giá cao rằng âm thanh này thực sự buồn tẻ, nhưng trong ba tháng khi bạn rất cần tìm một cuốn sách và không có ý tưởng rõ ràng nhất về cách điều hướng thư viện, cách kiểm tra một cuốn sách hoặc cách sử dụng máy in uni , bạn thực sự muốn bạn chỉ cần tham gia một chuyến tham quan thư viện nhanh chóng. Bên cạnh đó có lẽ bạn sẽ dành nhiều thời gian cho uni ở đó, vì vậy cũng có thể tìm hiểu làm thế nào nó hoạt động phải không?

Xem thêm bài viết: 7 cuốn sách nên đọc nếu bạn là sinh viên lịch sử

3. Đăng ký với bác sĩ gần uni của bạn

Đây là một trong những điều thực tế nhàm chán khá dễ quên. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc bạn muốn đăng ký một bác sĩ trong thị trấn đại học của bạn hoặc gắn bó với quê hương của bạn. Hầu hết mọi người quyết định đăng ký một bác sĩ trong thị trấn đại học của họ, bởi vì không có gì tệ hơn là bị cảm cúm thực sự tồi tệ và không có nơi nào để đi. Bên cạnh đó, bạn thường có thể đến thăm các bác sĩ cũ của mình như một bệnh nhân khách.

Để thay đổi bác sĩ gia đình tại Vương quốc Anh, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào cuộc phẫu thuật GP mà bạn muốn đến và yêu cầu họ đăng ký bạn như một bệnh nhân. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền vào mẫu đăng ký và một yêu cầu sẽ được gửi đến GP hiện tại của bạn để họ chuyển hồ sơ của bạn. Dễ như ăn bánh.

4. Tìm hiểu một số công thức nấu ăn cơ bản
Cho dù bạn đang ở trong chỗ ở được phục vụ hay không ở uni, vào một lúc nào đó trong ba năm tới, bạn sẽ phải tự nấu ăn, vì vậy thật đáng để học hỏi một vài công thức nấu ăn. Cho dù bạn làm điều này bằng cách học hỏi từ mẹ hoặc cha của bạn, hoặc liệu bạn đặt một cuốn sách nấu ăn và làm theo những công thức đó, cuối cùng là lựa chọn của bạn, nhưng dành thời gian để học nấu ăn chắc chắn nằm trong danh sách 'việc cần làm' thực tế.

Nếu bạn quyết định đặt mua một cuốn sách dạy nấu ăn, cuốn sách nấu ăn này được thiết kế dành riêng cho sinh viên là một cách tuyệt vời để học các công thức nấu ăn cơ bản (và cũng có sẵn trong các phiên bản chay và thuần chay.) Nó bắt đầu từ những điều cơ bản hoàn chỉnh, vì vậy rất lý tưởng nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nấu ăn nhiều trước uni, và bao gồm hình ảnh để bạn có thể thấy thức ăn của bạn trông như thế nào. Tin tôi đi, niềm vui bạn cảm thấy khi thức ăn của bạn mơ hồ giống với bức tranh là vô song.

5. Đăng ký tất cả các thẻ giảm giá sinh viên
Mọi người đều thích nhận tiền từ công cụ, phải không? Là sinh viên, bạn có thể nhận được tiền từ MỌI THỨ. Vâng không phải tất cả mọi thứ , nhưng rất nhiều thứ. Tìm hiểu về cách truy cập tất cả các giảm giá khác nhau của sinh viên ở Anh và ở Úc khi bạn bắt đầu học đại học.

Railcards cũng có sẵn ở Anh cho những người trong độ tuổi từ 16 đến 25 và 26 và 30 và cho phép bạn được giảm một phần ba giá du lịch đường sắt ngoài giờ cao điểm. Chuyến đi ngày giá rẻ có ai không?

6. Đăng ký tài khoản ngân hàng sinh viên
Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, chắc chắn đáng để đăng ký tài khoản ngân hàng sinh viên; bạn không chỉ có quyền truy cập vào một khoản thấu chi miễn lãi mà nhiều ngân hàng còn cung cấp các phần thưởng tham gia, chẳng hạn như thẻ tín dụng bốn năm miễn phí.

Tìm hiểu tài khoản ngân hàng sinh viên nào là tốt nhất cho bạn ở đây .

7. Học cách sử dụng máy giặtMặc dù bạn có thể tránh xa việc mang đồ về nhà cho mẹ và bố trong vài tháng, nhưng có lẽ bạn nên học cách tự làm một lúc nào đó. Giặt là khá đơn giản; chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đọc (và làm theo) các hướng dẫn trong nhãn, không rửa lòng trắng với nhau (trừ khi bạn có Bộ bắt màu) và bạn sẽ ổn. Nếu nghi ngờ, hãy đi với người khác và nhờ họ chỉ cho bạn. Làm thế nào sai nó có thể thực sự đi? (Những lời cuối cùng nổi tiếng.)

8. Sắp xếp giấy phép TV của bạn
Ồ không, bạn vừa nhận ra rằng bạn đang vi phạm pháp luật khi cố gắng xem The Apprentice mùa này . Có lẽ không đáng phải không? Ví dụ, ở Anh, giấy phép truyền hình tiêu chuẩn có giá 154,50 bảng mỗi năm, bạn có thể trả tất cả trong một lần hoặc trải chi phí bằng cách thiết lập ghi nợ trực tiếp, nhưng hãy kiểm tra điểm đến học tập của bạn vì chi phí có thể khác nhau.

Mẹo thú vị: bạn cũng có thể chọn tránh hoàn toàn chi phí này bằng cách chỉ xem Netflix. Lựa chọn của bạn.

9. Quyết định ngân sách của bạnThật không may, ngân sách thường rất cần thiết cho uni. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể vui chơi, điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ không bị mắc kẹt khi chỉ sống bằng chế độ ăn kiêng rập khuôn của sinh viên và mì tôm trong một tuần cho đến khi bạn được trả tiền. Để ngân sách, hãy ghi lại thu nhập của bạn và bất kỳ chi tiêu nào, đảm bảo bao gồm những thứ linh tinh như đăng ký Spotify của bạn. Sau đó, bit cứng đã qua; tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là gắn bó với nó - nó khó đến mức nào, phải không?

Đăng nhận xét