Cách nói tiếng Hàn - Dễ hơn bạn nghĩ

Bạn muốn học tiếng Hàn? Nói tiếng Hàn là đề tài nóngSự quan tâm đến ngôn ngữ đã tăng vọt trong vài năm qua.

Google tìm kiếm cho Tiếng Hàn Hàn, 2014-2018
Phong cách Gangnam Gang của biểu tượng nhạc pop Hàn Quốc Psy là video YouTube đầu tiên đạt một tỷ lượt xem (và là lần đầu tiên đạt hai tỷ lượt xem).
Ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Psy biểu diễn kiểu Gang Gangnam Style.
K-Dramas - phim truyền hình Hàn Quốc - là một xu hướng đang nổi lên gây bão trên toàn thế giới.
Tiểu thuyết Hàn Quốc như Xin hãy chăm sóc mẹ cũng bắt đầu lọt vào danh sách bán chạy nhất quốc tế.
Cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Hàn Quốc, Xin hãy chăm sóc mẹ.
Cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Hàn Quốc, hãy làm ơn hãy chăm sóc mẹ.
Hơn nữa, Hàn Quốc là một quốc gia trẻ, am hiểu công nghệ, là quê hương của các thương hiệu công nghệ nổi tiếng bao gồm Samsung và LG.
Tại sao không biến tiếng Hàn thành ngôn ngữ tiếp theo bạn học? Biết đâu bạn cũng có thể đi du học Hàn Quốc thì sao, Hơn nữa Chi phí du học Hàn Quốc không hề cao như bạn nghĩ nhưng trước tiên ta nên tìm hiểu về Tiếng Hàn đã nhé

Học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng Hàn thực sự dễ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Đó là một trong những lý do tôi tạo ra  90 ngày Hàn Quốc  và Thử thách Hàn Quốc 90 phút . Tôi muốn chỉ ra rằng tiếng Hàn có thể đơn giản như thế nào nếu bạn thực hiện đúng phương pháp.
Mặc dù tiếng Hàn có thể được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó học hơn bởi Viện Dịch vụ Đối ngoại (FSI), nhưng không có nghĩa là không thể. Trên thực tế, so với Nhật Bản và Trung Quốc, tiếng Hàn có một số lợi thế rất lớn giúp bạn dễ học. Hãy tìm hiểu thêm về những điều này.

Tại sao Bảng chữ cái tiếng Hàn dễ học

Bước đầu tiên trong việc học ngôn ngữ Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc với bảng chữ cái tiếng Hàn, vì nó có thể khác biệt đáng kể so với các ngôn ngữ khác mà bạn quen thuộc. Khi lần đầu tiên nhìn thấy bảng chữ cái tiếng Hàn, nhiều người cho rằng đó chỉ là một đống tiếng cười khúc khích và nó không thể xuyên thủng như việc học hàng ngàn ký tự tiếng Trung mà học sinh của tiếng phổ thông phải đối mặt. Tin hay không, điều này khiến một số người học bỏ cuộc trước khi họ bắt đầu!
Mặc dù có nhiều cách học chữ Hán và tiếng Nhật một cách nhanh chóng , bảng chữ cái tiếng Hàn không giống chữ Hán. Nó dễ học hơn nhiều so với các bảng chữ cái 'chữ viết' của Nhật Bản về Katakana hoặc Hiragana, và thậm chí có thể là Cyrillic . Lý do cho điều này quay trở lại hàng thế kỷ và nằm trong nguồn gốc của nó.
Không giống như các bảng chữ cái khác phát triển hữu cơ, Hangul, bảng chữ cái tiếng Hàn, được phát minh. Nó không chỉ được phát minh, mà nó còn được tạo ra với mục đích cụ thể là dễ học và sử dụng. Về cơ bản, gần như không thể thiết kế một hệ thống chữ viết đơn giản hơn Hangul vẫn hoạt động với ngôn ngữ Hàn Quốc.
Người ta nói rằng, một người đàn ông khôn ngoan có thể tự làm quen với họ [bảng chữ cái] trước khi buổi sáng kết thúc; một người ngu ngốc có thể học chúng trong vòng mười ngày . Sự thật là sử dụng các kỹ thuật học tập hiện đại, bất kỳ ai cũng có thể học Hangul chỉ trong chín mươi phút.
Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây - ngôn ngữ này được xây dựng trong tâm trí người học ngôn ngữ! Hangul tồn tại không phải để gây nhầm lẫn và đe dọa người học, mà là để cho họ tiếp cận nhanh nhất với văn hóa Hàn Quốc có thể. Bản thân bảng chữ cái hoàn toàn không đáng sợ - phần đáng sợ duy nhất là sự lạ lẫm ban đầu mà bạn có thể vượt qua trong chưa đầy chín mươi phút.
Chỉ với hai mươi bốn chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Hàn, không mất nhiều thời gian để học. Tương tự, trong khi một số hệ thống chữ viết có vẻ không thể ghi chép, thì tiếng Hàn lại dễ dàng. Một trong những chữ cái là một hình tròn, một là hình vuông và hai là các đường thẳng theo nghĩa đen!
Hangul có một lợi thế rất lớn so với các ký tự Trung Quốc ở chỗ nó là ngữ âm. Ngay cả khi nhiều ký tự Trung Quốc có thể có các yếu tố ngữ âm đối với họ, tiếng Hàn hoàn toàn là ngữ âm. Không có âm thanh hoặc phát âm ẩn mà người học mới dự kiến ​​sẽ biết ngay lập tức. Trên thực tế, nó cũng có lợi thế này so với bảng chữ cái Latinh. Ví dụ: nếu bạn là người Mỹ đến Vương quốc Anh và bạn bắt gặp một tấm biển ghi 'Leicester'. Bạn cũng có thể cho rằng nó được đọc là 'Lie-kest-er' khi thực tế nó được phát âm là 'Lester'.
Có vô số ví dụ về điều này bằng tiếng Anh và trong Ngôn ngữ Lãng mạn. Ví dụ, có nhiều cách khác nhau để phát âm 'ough' trong tiếng Anh . Sự khác biệt về chính tả và phát âm có thể gây khó khăn cho việc ghép hai và hai lại với nhau. Tuy nhiên, bạn đang đọc trôi chảy tiếng Anh ngay bây giờ, mặc dù chính tả và phát âm khó khăn đi kèm với lãnh thổ.
Nếu bạn có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp vấn đề tương tự với phát âm. Khi phát âm một địa điểm hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống phát âm không chính xác như cách viết từ đó. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng học được những ngoại lệ này trong thời gian không!
Đó là lý do tại sao nó dễ dàng kết nối tiếng Hàn viết và nói. Ví dụ: nếu bạn nghe ai đó nói về việc đi đến 'an-gwa' thì bạn có thể nhớ từ đó khi bạn đang đi bộ trên đường và thấy một tấm biển ghi '' phía trên một cửa hàng bán kính. Liên kết giữa âm thanh và từ viết giúp bạn dễ nhớ những từ mới này hơn. Sau khi bạn làm quen với các ký tự trong ngôn ngữ, việc có được các từ tiếng Hàn mới sẽ xảy ra ngay lập tức!
Từ gia đình: Cách nói từ tiếng Hàn
Bạn có thể nghĩ rằng 'nếu bảng chữ cái tiếng Hàn rất logic, thì tại sao tất cả các chữ cái lại lộn xộn thay vì chỉ nằm trên một đường thẳng?' Chà, đây là phần thiên tài của bảng chữ cái tiếng Hàn khiến việc học từ mới và ý tưởng trở nên rất đơn giản! Tuy nhiên, rất có thể khác với các đơn đặt hàng chữ cái trong bảng chữ cái mà bạn quen thuộc nhất với việc sử dụng.
Tại Hàn Quốc:
 • 'ㅅ' nghe như 's';
 • 'ㅏ' nghe như 'a';
 • 'ㄴ' nghe như 'n'.
Khi ghép lại, chúng trông giống như '산', được phát âm là 'san'. Thay vì chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó tạo ra một khối khép kín tốt đẹp!
Tiếng Hàn về cơ bản được tạo thành từ ba loại từ:
 1. Những từ "thuần túy" của Hàn Quốc;
 2. Những từ dựa trên tiếng Anh (chúng ta sẽ đến với những từ này sau);
 3. Những từ được dựa trên các ký tự Trung Quốc.
Khi chúng ta thấy trong tiếng Trung, chúng ta biết điều này có nghĩa là núi. Tương tự, trong các từ tiếng Hàn dựa trên tiếng Trung, mỗi khối trong tiếng Hàn có cùng một nghĩa với một ký tự Trung Quốc. , Trong bối cảnh này thường có nghĩa là 'ngọn núi'. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta nhìn thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng nó có thể có liên quan đến một ngọn núi. Đủ dễ dàng phải không?
Trong tiếng Anh, cách đánh vần của các từ 'núi lửa' và 'tảng băng trôi' hoàn toàn khác với 'ngọn núi'. Trong tiếng Hàn, chúng là (núi lửa) và (núi băng). Điều này có thể giúp bạn học từ rất nhanh và đoán từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có quyền truy cập gần như ngay lập tức vào các từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó.
Ví dụ, từ từ trước của chúng tôi, nếu chúng tôi đang đi dạo trên đường và thấy những từ như 내과,, 피부과, v.v., thì chúng tôi có thể đoán rằng họ có liên quan đến chăm sóc y tế. Tương tự, nếu ai đó hỏi bạn có đeo không thì chúng ta có thể đoán rằng họ đang nói về kính.
Nhìn vào danh sách sau đây để xem có thể nhanh như thế nào để học từ mới bằng cách sử dụng một chút logic.
 • 1 (và mặt trời) = il
 • 2 = ee
 • 3 = sam
 • 4 = sa
 • 5 = o
 • Trăng = wol
 • Tháng 1 = il-wol
 • Tháng hai = ee-wol
 • Ngày 1 tháng 3 = sam-wol il-il
 • Ngày 2 tháng 4 = sa-wol ee-il
 • Ngày 3 tháng 5 = o-wol sam-il
 • Quốc gia = guk
 • Hàn Quốc = han
 • Trung = rừng
 • Người = trong
 • Ngôn ngữ / cá = eo
 • Hàn Quốc = Han-guk
 • Trung Quốc = Jung-guk
 • Tiếng Hàn = han-guk-eo
 • Người Trung Quốc = Jung-guk-in
 • Nàng tiên cá = in-eo

Cách phát âm từ tiếng Hàn: Không có âm

Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu học cách đọc các từ trong bảng chữ cái tiếng Hàn, sau đó chuyển sang học cách phát âm các từ đó. Mặc dù việc học phát âm ban đầu có thể đáng sợ, nhưng tiếng Hàn lại dễ dàng hơn với nhiều ngôn ngữ khác. Mỗi từ tiếng Hàn, hoặc khối chữ cái, có một số nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng đều được phát âm theo cùng một cách. Đây là một tin tuyệt vời vì bạn không phải lo lắng về tông màu ,. Âm là một yếu tố bổ sung cho ngôn ngữ có thể làm cho quá trình học tập phức tạp hơn nhiều.
Tất nhiên, thực tế là một từ có thể có nhiều nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ: (phát âm giống như 'o' trong từ 'bài hát') thường có nghĩa là 'cá' hoặc 'ngôn ngữ'. Tuy nhiên, thực tế, bạn sẽ có bao nhiêu cuộc trò chuyện liên quan đến cả cá và ngôn ngữ? Manh mối bối cảnh có ở khắp mọi nơi bằng tiếng Hàn và sẽ tăng tốc đáng kể quá trình học tập cho người mới bắt đầu.

Konglish: Bạn đã biết hàng ngàn từ tiếng Hàn

Mỗi ngày từ mới được thêm vào ngôn ngữ. Tin tốt là với tiếng Hàn, những từ mới này thường dựa trên tiếng Anh. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày bạn sẽ trở nên tốt hơn với tiếng Hàn mà không cần học (trừ khi bạn là người Bắc Triều Tiên )!
Một số từ tiếng Hàn như máy tính, taxi và kem gần giống hệt như các từ tiếng Anh về cả nghĩa và cách phát âm của chúng. Các từ khác dựa trên tiếng Anh, nhưng có một chút khác biệt so với tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, vì chúng dựa trên các từ tiếng Anh, chúng rất dễ nhớ.
Là một người nói tiếng Anh bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy rằng bạn đã khá quen thuộc với một số từ và khái niệm tiếng Hàn - nó gần giống như công việc đã được thực hiện cho bạn! Sự song song giữa các từ tiếng Hàn và tiếng Anh không phải là phần dễ dàng duy nhất để học tiếng Hàn - các thì và ngữ pháp tiếng Hàn cũng đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự dễ

Nếu lớp học tiếng Pháp trung bình của bạn ở trường bao gồm hàng giờ 'Tôi là', 'anh ấy', 'họ là' và cứ thế, thì hãy cố gắng đừng nhảy lên vì vui mừng khi tôi nói với bạn rằng bạn không cần phải làm này bằng tiếng Hàn.
Thực tế, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tốt nhất đừng bận tâm đến đại từ. Khi học tiếng Hàn, bạn có thể tăng tốc ngay qua cách chia động từ khá nhanh. Động từ tiếng Hàn thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ căng thẳng và lịch sự. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng thay đổi, sau đó chúng thay đổi theo cách có thể dự đoán được dựa trên phụ âm cuối của động từ (hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng nguyên âm).
Vì có một số lượng phụ âm giới hạn và chỉ có khoảng năm loại động từ bất quy tắc, việc học cách những động từ đó thay đổi không mất nhiều thời gian. Thậm chí tốt hơn, các động từ giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ: 'phải làm' () sẽ luôn là 해요 (làm) bất kể 'tôi làm', 'anh ấy làm' hay 'họ làm'.
Đại từ hiếm khi được sử dụng trong tiếng Hàn, vì vậy bạn thường chỉ có thể nói động từ. Người khác có thể đoán từ bối cảnh bạn đang đề cập đến. Kết quả là đây là danh sách chia động từ cho động từ (ăn) ở thì hiện tại:
 • Tôi ăn -
 • bạn ăn -
 • anh ấy ăn-
 • cô ấy ăn -
 • họ ăn -
 • chúng tôi ăn - (trong trường hợp bạn không chú ý, tất cả đều giống nhau).
Tôi có nhiều tin tốt hơn: điều này cũng áp dụng cho tính từ! Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng gimbap, một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, rất ngon, thì bạn chỉ có thể nói 'ngon'. Tương tự như vậy nếu bạn muốn hỏi người khác rằng thức ăn đó có ngon không thì bạn chỉ cần hỏi, 'ngon không?'
Các thì trong tiếng Hàn cũng đều đặn, vì vậy bạn không cần phải học thêm các từ như bạn làm bằng tiếng Anh (dạy-dạy, là, v.v.). Không có bất kỳ người tham gia quá khứ đặc biệt nào. Thay vào đó, bạn chỉ cần dán thêm một từ vào cuối câu để thay đổi từ 'đã ăn' thành 'đã ăn'. Đủ dễ dàng phải không? May mắn thay, do ngữ pháp và các thì đơn giản trong tiếng Hàn, bạn có thể đạt được nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Hàn trước khi bạn phải giải quyết các yếu tố phức tạp hơn của ngôn ngữ.

Đối phó với những phần 'khó khăn' của người Hàn Quốc

Khi học tiếng Hàn, bạn có thể bỏ những phần khó của ngôn ngữ để học sau.
Một khía cạnh khó khăn của tiếng Hàn là nó là một ngôn ngữ phân cấp. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng các từ khác nhau tùy thuộc vào người bạn nói chuyện. Trong khi điều này nghe có vẻ nan giải, nếu bạn chỉ sử dụng hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng 'yo') thì sẽ không có ai bị xúc phạm. Bám sát vào những thứ khác, và bạn sẽ ổn thôi!
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng từ sai với người lớn tuổi hơn bạn, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là họ sẽ sửa lỗi cho bạn (những người lạc quan có thể coi đây là 'điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là bạn sẽ nhận được một số học phí chuyên gia miễn phí từ một người bản ngữ ').
Khi bạn giỏi tiếng Hàn hơn, bạn có thể bắt đầu sử dụng các cấp độ ngôn ngữ khác nhau một cách chính xác và trôi chảy. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm việc sớm trong nghiên cứu ngôn ngữ của mình. Không có lý do gì để e ngại về việc sử dụng kiến ​​thức tiếng Hàn mới của bạn với những người lạ nói tiếng bản địa - nếu có bất cứ điều gì, nó sẽ chỉ giúp bạn có thêm kiến ​​thức!
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào danh dự và thứ bậc hoạt động trong tiếng Hàn, về cơ bản có một cách nói cho những người gần gũi với bạn, và một cách để nói chuyện với những người ở xa hơn. Phiên bản xa hơn (kết thúc bằng 'imnida' hoặc 'sumnida') thường xuất hiện sớm trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sử dụng nó nếu bạn đang thực hiện một cuộc phỏng vấn xin việc, thuyết trình hoặc nói về tin tức (những điều không chắc chắn cho sinh viên mới bắt đầu làm). Do đó, bạn nên tập trung vào hệ thống 'yo' mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên hơn.
Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó trẻ hơn bạn và gần gũi với bạn, thì bạn có thể bỏ 'yo'. Điều này sẽ hữu ích khi bạn bắt đầu kết bạn và làm quen với người Hàn Quốc. Danh dự được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng với những người ở trên bạn. Điều này về cơ bản liên quan đến việc chèn một 시 ở đâu đó vào động từ (bản thân nó không quá khó).
Một số từ có phiên bản đặc biệt nên được sử dụng khi nói bằng cách sử dụng kính ngữ. Ví dụ: 'ăn', 'tồn tại', 'sinh nhật' và 'tuổi' đều có những từ đặc biệt (không có quá nhiều từ đặc biệt, chỉ khoảng hai mươi hoặc hơn, vì vậy đừng lo lắng). Bạn không bao giờ nên sử dụng kính ngữ khi nói về bản thân, nhưng không giống như người Nhật, bạn có thể sử dụng chúng khi đề cập đến gia đình của chính bạn (đặc biệt là ông bà của bạn).
Những cấp độ khác nhau của tiếng Hàn thường khiến mọi người sợ hãi, nhưng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác cũng có những cấp độ này (Ví dụ: đến chết và so với vượt qua phạm lỗi). Khi bạn nghĩ về nó, hệ thống phân cấp của Hàn Quốc sẽ dễ giải thích hơn là cố gắng giải thích các cấp độ này bằng tiếng Anh và bạn đã sử dụng một hệ thống phân cấp trong nhiều năm cho dù bạn có nhận ra hay không!
Khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận hơn của tiếng Hàn như bảng chữ cái, thì và các từ dựa trên tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy đủ thoải mái để bắt đầu sử dụng tiếng Hàn. Thông qua trò chuyện và tiếp xúc, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn với các phần phức tạp hơn của ngôn ngữ như thay đổi thứ bậc và các từ không dựa trên tiếng Anh.

Phá vỡ các từ tiếng Hàn

Sử dụng từ tiếng Hàn rất đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng chúng như một động từ, thì bạn chỉ cần dán động từ 'to do' (하다) ở cuối từ. Một khi bạn học cách thay đổi động từ này thành các thì khác nhau và cách gắn các động từ phương thức với nó, thì bạn có thể đột nhiên nói một số lượng lớn một cách lố bịch với rất ít nỗ lực.
Hãy nhớ rằng, bạn hiếm khi cần sử dụng đại từ và bạn không cần phải chia động từ dựa trên đại từ. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn sẽ học cách giao tiếp các khái niệm cơ bản bằng tiếng Hàn một cách dễ dàng như thế nào!
Một điều nữa làm cho việc tiếp thu những từ và khái niệm tiếng Hàn mới này trở nên dễ dàng là làm thế nào các tài nguyên học tiếng Hàn có thể truy cập được. Sau khi bạn bắt đầu hành trình học tiếng Hàn và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của các tài nguyên có sẵn thông qua sách và Internet.

Tại sao dễ tìm tài nguyên cho việc học tiếng Hàn

Tất nhiên mọi người đã nói tiếng Hàn hàng ngàn năm - đó không hẳn là một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, khi học tiếng Hàn, bạn sẽ không phải học bằng Shakespeare phiên bản tiếng Hàn hoặc bất cứ thứ gì cổ xưa như nhau.
Phần còn lại của thế giới bắt đầu quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc nhiều hơn vào đầu thiên niên kỷ này, vì vậy hầu hết các tài nguyên văn hóa để học tiếng Hàn là rất mới và dễ dàng tiếp cận. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để học tiếng Hàn và thường các giáo viên sẽ đưa ra các ví dụ hiện đại hoặc sử dụng các video clip gần đây khi giải thích các khái niệm khó khăn. Khi học tiếng Hàn, điều cuối cùng bạn sẽ làm là xem qua một cuốn sách giáo khoa cũ đầy bụi bặm. Tài nguyên của Hàn Quốc là hiện tại và có liên quan, làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn nhiều! Cùng với các tài nguyên văn hóa hiện đại, bạn cũng sẽ có cơ hội học hỏi bằng cách nói tiếng Hàn với người bản ngữ ngay khi bạn thậm chí nói chuyện một chút trôi chảy.

Học tiếng Hàn: Cách luyện nói tiếng Hàn

Hầu hết người Hàn Quốc rất tự hào về đất nước và ngôn ngữ của họ, và sẽ thích nó nếu nhiều người có thể nói tiếng Hàn. Kết quả là, có rất nhiều người sẵn sàng dạy bạn tiếng Hàn. Đặc biệt ở Seoul, khá dễ dàng để tìm các lớp học tiếng Hàn miễn phí.
Tương tự, người Hàn Quốc hiếm khi mong đợi người nước ngoài nói tiếng Hàn hoàn hảo nên họ sẽ không phán xét bạn gay gắt như người từ một số quốc gia khác nếu bạn phát âm sai một từ. Tìm hiểu những điều cơ bản với một số trợ giúp, sau đó ra ngoài và thử nghiệm tất cả các cánh cửa mà bạn đã mở bằng cách bắt đầu quá trình học tiếng Hàn! Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc sẽ không xem chính họ.

Đăng nhận xét