Tại sao không dùng cáp VGA hay Composite video?

Hiện nay, không ít người dùng trong số chúng ta đã phải băn khoăn khi chọn mua cáp video cho chiếc tivi LCD mới của mình. Hãy cùng Nytshop.com tìm hiểu các loại cáp phổ biến và phân biệt sự khác biệt giữa các loại cáp này nhé!Hình ảnh mang tính chất minh họa

Vài năm trở lại đây, các loại tivi LCD, Plasma, LED ra đời và trở nên phổ biến cho phép các người dùng xem phim chất lượng cao từ máy tính và các thiết bị số. Để có thể đáp ứng được các nhu cầu giải trí này bên cạnh những chuẩn kết nối cũ như VGA Composite Video các chuẩn mới cũng đã xuất hiện, trong đó phổ biến nhất là DVI và HDMI.


Đối với các chuẩn cũ bao gồm VGA và Composite video chỉ truyền tải tín hiệu Analog. Nó hoạt động rất tốt với những màn hình cũ CRT nhưng không còn phù hợp với những chiếc màn hình LCD mới. Mặc dù hiện nay nhiều tivi LCD cũng như màn hình máy tính vẫn tiếp tục hỗ trợ đầu vào VGA, nhưng để có được chất lượng tốt nhất bạn nên chọn dây cáp DVI hay HDMI.


Hình ảnh mang tính chất minh họa

Một số card video và các thiết bị số, bao gồm cả Apple TV, đã không hỗ trợ chuẩn VGA và Composite video nữa.Đây cũng là xu hướng chung của thế giới. Sự khác biệt giữa các loại kĩ thuật số. Hai loại kết nối kĩ thuật số phổ biến hiện nay là DVI và HDMI. Bên cạnh đó có thêm chuẩn Displayport đang được một số loại máy tính mới hỗ trợ.

Ung Nhoc

Đăng nhận xét