Nội dung về một số thay đổi trên cáp HDMI 2.0

Đối với chuẩn kết nối HDMI 2.0 vừa ra mắt không lâu có nhiều sự thay đổi đặc tả đáng kể so với phiên bản 1.4, nổi bật nhất là hỗ trợ video có độ phân giải 4K với băng thông dung lượng lên đến 18 Gp/giây.

Nhưng, có nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu có cần phải nâng cấp lên chuẩn HDMI mới này ngay, các loại cáp HDMI hiện nay có hoạt động được với chuẩn mới, với các mẫu TV tương lai sẽ được trang bị chuẩn HDMI này./.


Hình ảnh mang tính chất minh họa

Dưới đây là một số thông tin là Nytshop.com đã tìm hiểu và tổng hợp lại các câu trả lời dưới đây:

Cáp HDMI 2.0 dành cho 4K

Thời buổi trước, khi định dạng các video HD trở thành một xu hướng phổ biến, chuẩn cáp HDMI 1.4 ra đời vào năm 2009 đã hỗ trợ rất tốt cho độ phân giải này. Nhưng, khi định dạng 4K UHD xuất hiện trong khoảng 1 năm trở lại đây, cáp HDMI 1.4 có vẻ không đảm đương nổi.


Với cáp HDMI 1.4 ở độ phân giải 4K 3.840 x 2.160 Pixel chỉ hỗ trợ tốc độ 30 khung hình/giây (fps), trong khi ở độ phân giải 4K 4.096 x 2.160 Pixel chỉ hỗ trợ 24 khung hình/giây.


Hình ảnh mang tính chất minh họa

Có nên mua cáp mới

Đây là câu hỏi và câu trả lời là không cần. Theo HDMI.org, đặc tả các phiên bản HDMI 2.0 không định nghĩa một số loại cáp mới hay đầu kết nối kiểu mới.

Xem thêm nội dung về Cáp Hdmi 2.0 Sợi Carbon Cao Cấp Ugreen HD131 tại đây !

Đối với các loại cáp HDMI tốc độ cao hiện nay đều có thể xử lý băng thông được nâng cao của các phiên bản 2.0. Hoặc nói cách khác, HDMI 2.0 tương thích ngược với các đặc tả HDMI phiên bản trước.


Đối với cáp HDMI cũng như phiên bản 1.4 trước đó có thiết kế phần cứng hoàn toàn thay đổi chứ không thay đổi về việc kết nối của bạn.

Ung Nhoc

Đăng nhận xét