Những nội dung cần biết về cáp HDMI 1.4

Đã xuất hiện được vài năm trở lại đây nhưng HDMI đã dần trở thành chuẩn kết nối Audio và video chất lượng cao và thông dụng nhất hiện nay.

Nội dung về Cáp HDMI Jasun 2.0 xem tại đây

Cáp HDMI được đánh giá cao vì nó đơn giản hóa được việc truyền tải cả âm thanh và hình ảnh chất lượng cao. Chuẩn giao tiếp đa phương tiện này cũng không ngừng được nghiên cứu và cải tiến. Liên tục các phiên bản HDMI 1.2, HDMI 1.3 và mới thời gian gần đây là cáp HDMI 1.4 đã ra đời.


Hình ảnh mang tính chất minh họa

Nhưng không giống với các phiên bản trước, sự xuất hiện của cáp HDMI 1.4 đã đánh dấu được bước tiến khá xa của chuẩn giao tiếp này.

Vậy cáp HDMI 1.4 có gì đặc biệt? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Nội dung về May det kim xem tại đây !

Truyền video, audio và giờ đây có thêm cả Ethernet

Cáp HDMI nổi trội hơn các chuẩn giao tiếp khác vì nó tích hợp luôn cả dây tín hiệu audio và video trên cùng 1 đường với HDMI 1.4, cả dây Ethernet của bạn cũng bị nhét chung vào đó.

Đây cũng là một sự kết hợp khá là hoàn hảo giữa HDMI 1.4 và kênh HDMI Ethernet Channel (HEC). Giờ đây, các thiết bị giải trí có cổng HDMI hỗ trợ chuẩn 1.4 có thể chia sẻ các nội dung với nhau một cách dễ dàng hơn qua mạng Ethernet.


Hình ảnh mang tính chất minh họa

Hỗ trợ thêm kênh Audio ARC

Đối với việc tích hợp thêm kênh audio phản hồi ARC ( Audio Return Channel ), cáp HDMI 1.4 cho phép truyền tải âm thanh 2 chiều. Trong trường hợp chiếc TV của bạn nhận tín hiệu trực tiếp từ đầu pháp, kênh ARC này có thể gửi tín hiệu âm thanh đến đầu A/V Receiver mà không cần nối thêm dây cáp.

Những nội dung về Cáp HDMI giá rẻ xem tại đây !


Nói một cách khác là bạn sẽ giảm bớt một đường cáp trong hệ thống của mình.

Ung Nhoc

Đăng nhận xét