HDMI là gì? Những loại cáp HDMI nào tốt nhất?


HDMI đang ngày càng trở thành phụ kiện thiết yếu với bất kỳ hệ thống HD nào. Khi bạn là một tín đồ của những bộ phim điện ảnh, bạn luôn muốn được thỏa sức đắm mình vào những bộ phim full HD? Vậy thì chắc chắn bạn phải sắm cho mình một sợi cáp HDMI tiêu chuẩn chất lượng . Chỉ với sợi cáp nhỏ gọn, bạn có thể truyền tải cùng lúc cả âm thanh và hình ảnh lên những thiết bị trình chiếu lớn thông qua kết nối cáp HDMI. Vậy cáp HDMI là gì? Những loại cáp HDMI nào tốt nhất?


Cáp HDMI là gì?

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Kết nối cáp HDMI ngày nay xuất hiện trên hầu hết các thiết bị điện tử như: Laptop, tivi, điện thoại, máy ảnh...

Các loại cáp HDMI

+ Cáp HDMI chuẩn – chỉ hỗ trợ tới độ phân giải mức 1080i/6oHz.
+ Cáp HDMI tốc độ cao – hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).
+ Cáp HDMI chuẩn có Ethernet – giống cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.
+ Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet – giống cáp HDMI tốc độ cao nhưng có thêm đường Ethernet.
+ Cáp HDMI Automotive – hỗ trợ kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.

Ưu điểm của HDMI

Cáp HDMI có thể truyền tải cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao, hỗ trợ 8 kênh tiếng 24 bit ở 192 GHz, độ phân giải cao giúp truyền tải những công nghệ âm thanh vòm tiên tiến nhất hiện nay như Dolby TrueHD hay DTS-HD Master Audio. Bạn không cần đến 8 cáp âm thanh âm thanh analog để truyền tải dung lượng âm thanh tương đương hoặc những kết nối có số kênh tương đương nhưng độ phân giải tín hiệu bị hạn chế.

Những loại cáp HDMI nào tốt nhất?
Căn cứ vào độ phân giải màn hình tivi và nhu cầu kết nối của gia đình bạn, có thể chọn các loại cáp HDMI tốt nhất, chính hãng, chất lượng đảm bảo được cung cấp tại NYT SHOP có xuất xứ từ các nhà sản suất uy tín như UGREEN, CABOS, LITON USA, MHL KIT...
- Ti vi HD, Full HD chỉ dùng các nhu cầu kết nối cơ bản và nhà không có mạng hoặc dùng mạng wifi: Nên mua loại cáp HDMI 1.4 tiêu chuẩn.
- Tivi HD, Full HD và nhà đang dùng mạng LAN (mạng có dây): Nên mua loại cáp HDMI 1.4 có internet.
- Ti vi 4K, tivi HDR, ti vi 3D và nhà không có mạng hoặc dùng mạng wifi: Nên mua cáp HDMI 2.0 hoặc cáp HDMI 1.4 tốc độ cao.
- Tivi Tivi 4K, tivi HDR, tivi 3D và nhà đang dùng mạng LAN (mạng có dây): Nên mua cáp HDMI 2.0 hoặc cáp HDMI 1.4 tốc độ cao, có internet.
Bạn có thể tìm đến NYT DIGITAL COMPANY để trực tiếp kiểm tra sản phẩm cũng như nhận được những tư vấn về thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng và các chương trình khuyến mại ưu đãi. Bên cạnh đó, shop cung cấp dịch vụ tư vấn nhiệt tình, giao hàng miễn phí Tp.HCM, bảo hàng 12 tháng, hỗ trợ kỹ thuật 100%, giá thành hợp lý.

NYT SHOP
Địa chỉ: 395/9 Vĩnh Viễn, P.5, Q10, TPHCM
Email: Nhutnguyen106@gmail.com
Hotline: 0966 928 962
Từ khóa: cáp HDMI là gì, cap hdmi la gi
Ngọc Phạm

Đăng nhận xét