Hạ cấp Android 6 cho Zenfone 5

Xin chào các bạn,

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng andoid 6 với chiếc zenfone 5 của mình và muốn quay trở lại các bản android quen thuộc trước đó, thì hãy xem bài viết của mình dưới đây nhé!

Vì đã từng thử 3, 4 lần hạ xuống các bản ROM khác nhau và thất bại, nên mình khuyên các bạn nên hạ xuống bản Android 4 Kitkat 4.4.2 phiên bản  2.22.40.54 rồi từ đó nâng cấp nên các bản android khác.

Ok, chúng ta bắt đầu hạ xuống Kitkat 4.4.2 nào:

B1: Tải file tại link: https://drive.google.com/open?id=0B7Py5ad2aHwKWE9iTk51ZDFaX0k 

B2: Đưa máy về droidboot và cắm cáp USB

B3: Ở folder vừa giải nén chạy file "run_kitkat.bat" và chờ tool chạy xong.

B4: Vẫn ở Droidboot, dùng phím V- di chuyển xuống chọn Recovery và nhấn phím nguồn để vào recovery ( hiện con robot nằm ngửa là ok)

B5: Giữ V- sau đó bấm V+, sau đó buông V+ ra( vẫn giữ V-) là vào được menu recovery > Chọn Wipe data > Wipe cache > Chọn Apply update from ADB.

B6: Chạy file "sideload.bat" , chờ chạy đến 100% sau đó sẽ là quá trình cài đặt. (Trên máy tính nó hiện thông báo nhấn phím bất kỳ để tắt, trên điện thoại thấy như đang đứng im, nhưng các bạn cứ để yên nhé, nó đang cài đặt nên kiên nhẫn kệ nó.")

B7: Khi quá trình cài đặt hoàn thành thì chọn Reboot system now (quá trình này cũng mất khá nhiều thời gian, chỉ việc chờ đợi, dù nó cứ xoay vòng vòng hoài nhưng là nó vẫn đang cài đặt, và sau khi cài đặt 167 gói gì đó nó tiếp tục quay logo nhưng bạn cứ kiên nhẫn chờ đợi tiếp nhé. yên tâm sẽ không treo logo)


Đến đây là bạn đã quay trở lại Android 4 Kitkat 4.4.2.


Đây là màn hình Android 4 Kitkat 4.4.2 sau khi mình hạ cấp.


Để nâng cấp lên Android 5 các bạn xem bài viết nâng cấp lên Android 5 từ Android 4 Kitkat 4.4.2 trên trang của mình nhé!

Sự thật thì do máy mình bị tình trạng đơ và bấm gọi mà không thấy xuất hiện gì, gọi xong không biết đường nào tắt máy, cộng với ghét cái bàn phím nên mình tìm mọi cách để quay trở về android 5, tận mấy ngày, đến hôm nay mình mới tìm thấy cách này hữu hiệu và đã thực hiện thành nên mới chia sẻ lên đây. Toàn bộ quá trình mình làm theo tại: http://asusvn.com/threads/zenfone-5-tool-auto-dua-dien-thoai-ve-rom-goc-asus.159. Như mình đã nói ở trên nếu các bạn làm theo tại địa chỉ này và muốn hạ xuống android 5 thì có một lưu ý là các bạn nên hạ xuống ROM 4 sau đó up lên 5 nhé!

Chúc các bạn vui vẻ với việc trở về Android  4 hay 5 nhé. :).

1 nhận xét:

Lưu ý: có thể bị lỗi IMei với cách này khi các bạn lên lại android 5 nha các bạn.

Reply

Đăng nhận xét